Chia sẻ quy trình sơn ngoài trời dễ dang cho bạn

Chia sẻ quy trình sơn ngoài trời dễ dang cho bạn

Tết đến, xuân về, gia đình tụ họp sum vầy cũng là lúc mọi người trong gia đình cùng nhau dọn dẹp, sửa soạn, sơn sửa lại nhà cửa… Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến Quý khách hàng bài viết quy trình sơn ngoài trời hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho những ai đang có nhu cầu sơn sửa lại bức tường cũ kỹ của ngôi nhà, khoác lên nó màu sắc tươi mới sang trọng chuẩn bị sắc xuân đón tết, gia đình sum họp chung vui.

“Tự sơn lại nhà” – một ý tưởng khá hay! Đây là một công việc thú vị phải không? Theo tôi nghĩ, dù kết quả có đẹp như các thợ sơn chuyên nghiệp hay không, nhưng có đủ anh em, con cái cùng sơn sửa lại ngôi nhà là một công việc đầy ý nghĩa nhân văn, để lại nhiều kỷ niệm cho các thành viên trong gia đình.

Theo Công ty Vật Liệu Xây Dựng Đà Nẵng | VLXD Hưng Gia Bình, khi sơn nhà, gia chủ nên tham khảo những bước cơ bản mà chúng tôi gợi ý dưới đây để có được sự chuẩn bị tốt nhất mang đến vẻ đẹp hoàn hảo cho ngôi nhà sau khi sơn.

Trước khi bắt đầu, hãy dùng vải bọc kín đồ đạc và che đậy sàn nhà thật cẩn thận, tháo dỡ các món trang trí trên tường và phích cắm điện. Bạn cũng đừng quên vạch ranh giới cho khoảng tường bạn định sơn lại. Và nhớ mang kính bảo vệ mắt nhé (nếu có).

Chuẩn bị quy trình sơn ngoài trời tại nhà

Để lớp sơn phủ hoàn thiện đạt được hiệu quả cao, công tác chuẩn bị bề mặt thi công rất quan trọng. Tường được xây tô xong sau 21 ngày mới tiến hành thi công phần sơn, thời gian này được gọi là thời gian bảo dưỡng tường, để cho các tạp chất bị nhiễm khuẩn có trong gạch, đá, hồ vữa tự phân huỷ và cho bề mặt thi công ổn định.

sơn nhà giá rẻ hcm sẽ tiến hành kiểm tra và tiến hành chống thấm cho tất cả các bề mặt thi công bị thấm nước như bồn bông, họp gen… Nhất là những bề mặt ngoại thất như sàn bê tông, mặt dựng, phải được xử lý thật kỹ từ hai mặt, từ ngoài vào trong và từ trong ra ngoài.

Bề mặt tường hoặc sàn sạch là bề mặt không còn bụi bẩn, dầu mỡ, rong rêu, bụi phấn, bong tróc… hay bất kỳ yếu tố nào làm giảm độ bám dính của màng sơn.

Độ ẩm của tường không quá 15%, độ ẩm cao là nguyên nhân chính gây ra sự xuống cấp của màng sơn một cách nhanh chóng như phồng rộp, bong tróc, màu sắc loang lỗ… Trong kỹ thuật gọi là hiện tượng cháy kiềm. Trường hợp không có máy đo, nên chờ tường khô từ 3 – 4 tuần kể từ sau khi tô hồ, trong điều kiện thời tiết khô ráo.

Bề mặt thi công phải đạt được độ bằng phẳng cần thiết trước khi trét mastic. Lớp trét mát tít dày quá 3mm sẽ dẫn đến hiện tượng nứt, bong tróc và làm biến dạng màu sơn.

Lựa chọn màu sắc sơn thích hợp với quy trình sơn ngoài trời

Màu sắc của sơn gồm một số màu gốc, các màu khác có được là do pha chế từ màu gốc. Tất cả các hãng sơn hiện nay đáp ứng được bảng màu để gia chủ lựa chọn. Màu sơn trên lý thuyết của các hãng cơ bản giống nhau. Màu thực tế tùy thuộc vào chất lượng sơn, chất lượng thi công và hệ thống sơn lựa chọn của gia chủ.

Sơn hiện nay có rất nhiều chủng loại, nhãn hiệu nhưng phần lớn là sơn gốc nước. Gia chủ cần xác định được tông màu trang trí, sau đó căn cứ vào điều kiện đầu tư để đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm sơn.

Màu sắc – chất lượng – chi phí của sơn có quan hệ mật thiết với nhau. Chất lượng sơn phụ thuộc vào chi phí, trình độ thi công của thợ sơn và hệ thống sơn lựa chọn. Xét với cùng một màu sắc, chất lượng và chi phí tỉ lệ thuận với nhau. Các màu sắc pha chế giá cả cao hơn màu gốc nhưng không quá lớn.

Các bước trong quy trình sơn ngoài trời

Khi tiến hành sơn một căn phòng hay tường ngoài nhà, thợ sơn bả khuyên bạn nên theo các thứ tự sau: Bắt đầu sơn từ ngoài nhà trước rồi mới sơn dần vào trong, ưu tiên sơn từ trên xuống dưới, sơn khu vực khó thi công trước rồi mới sơn khu vực dễ làm sau.
Khi thi công sơn lại nhà, Quý khách cần tham khảo các bước sau:

– B1: Bã matit làm phẳng bề mặt:

Lựa chọn bột trét mát tít dựa vào tiêu chí về độ bám dính. Nếu bột trét có chất lượng thấp sẽ ảnh hưởng đến độ bền, tiến độ thi công và chi phí cả dự án sơn nhà. Có thể bã một lớp hay hai lớp tùy thuộc vào lựa chọn của gia chủ.

– B2: Thi công sơn lót:

Thi công Sơn lót có tác dụng ngăn ẩm, ngăn kiềm, chống thẩm thấu. Gia chủ cũng có thể lựa chọn sơn lót 1 lớp hay 2 lớp tùy thích.

 

– B3: Thi công sơn phủ: Tác dụng bảo vệ và trang trí.

Sơn phủ 2 lớp hoàn thiện bằng sơn CR7 (nên sử dụng sơn SHIELD hoặc SATIN 5in1 nội thất và sơn SMART ngoài trời), thời gian lớp 1 cách lớp 2 là hai giờ.

Nếu chỉ sơn 1 lớp thì hầu như không thể đảm bảo về mặt thẩm mỹ. Sơn không đều màu và không che lấp được lớp nền. Nếu sơn 1 lớp thật dày để che lớp nền thì mặt sơn sẽ không đẹp (và không bền) so với sơn 2 lớp mỏng hơn.